Blog

ประเภทของโกดังให้เช่า ใกล้ฉันในประเทศไทยมีอะไรบ้าง?

สำหรับคนที่เป็นผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจ ที่กำลังตามโกดังให้เช่า ใกล้ฉันอยู่ในตอนนี้ ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ และช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนได้เยอะมาก แต่คุณรู้ไหมว่า? โกดังในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท แถมแต่ละประเภทก็จะมีการจัดเก็บสินค้าที่แตกต่างกันออกไป หากคุณต้องการเช่าโกดังสักแห่งในการจัดเก็บสินค้า คุณจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจโกดังแต่ละประเภทให้ดีก่อน และเราก็ได้รวบรวมรายละเอียดต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ไปติดตามกันเลย  3 ประเภท โกดังให้เช่า ใกล้ฉัน  1. คลังสินค้าสาธารณะ (Public warehouse)   เช่น คลังสินค้าทัณฑ์บน องค์การคลังสินค้า ซึ่งเปิดให้บริการเช่าโดยทำสัญญาเช่าหลายชนิด ดังนี้  คลังสินค้าสำหรับสินค้าทั่วไป  คลังสินค้าพิเศษ เช่น คลังสินค้าจำพวกผลไม้  คลังสินค้าทัณฑ์บน คลังสินค้านำเข้าจากต่างประเทศของศุลกากร จะไม่เสียภาษีนำเข้าจนกว่าจะนำสินค้าออกจากคลัง  2. คลังสินค้าเอกชน (Private warehouse)  คลังสินค้าที่เอกชนหรือธุรกิจต่าง ๆ สร้างขึ้นมาเพื่อใช้เก็บรักษาสินค้าของตัวเองเป็นหลัก เพื่อรอการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้า ซึ่งโกดังประเภทนี้ จะควบคุมการดำเนินการและรับผิดชอบด้านการบริหารคลังสินค้า ที่มิได้แสวงหาผลประโยชน์จากการรับฝากสินค้าจากบุคคลภายนอกแต่อย่างใด  3. โกดังให้เช่า ใกล้ฉัน เพื่อกิจกรรมพิเศษ (Special warehouse)   คลังสินค้าที่ใช้สำหรับเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตร เช่น คลังสินค้าผลไม้ ลิ้นจี่ […]

เหตุผลที่ต้องติดต่อบริษัท รับ จดทะเบียน บริษัท

อาจจะกล่าวได้ว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง ถือเป็นความฝันของคนรุ่นใหม่อย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเองนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด  แต่อย่างไรก็ดี สำหรับเจ้าของกิจการรุ่นใหม่คงไม่เคยคิดถึงการจดทะเบียนบริษัทมาก่อน มาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลที่ต้องติดต่อบริษัท รับ จดทะเบียน บริษัทนั้นมีอะไรบ้าง  1.เพื่อให้ธุรกิจก้าวหน้ากว่าเดิม  สำหรับข้อดีข้อแรกในการจดทะเบียนบริษัทนั้นก็คือ จะทำให้ธุรกิจของคุณมีความก้าวหน้ากว่าเดิม การจะให้ธุรกิจก้าวหน้ากว่าเดิมเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจนั้นปรารถนาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ต้องการให้กิจการก้าวหน้ากว่าเดิม แนะนำว่าให้ติดต่อกับบริษัท รับ จดทะเบียน บริษัทเพื่อขอรับคำปรึกษา เพื่อให้เราสามารถทำความเข้าใจได้ว่าการจะจัดตั้งบริษัทนั้นมีข้อดีหรือว่าข้อเสียอย่างไร การให้ธุรกิจของเรานั้นก้าวหน้ากว่าเดิม สามารถทำได้อย่างง่ายๆ แค่เรานั้นพยายามศึกษาข้อดีและข้อเสียในการจดทะเบียนบริษัท  2.เพื่อให้รู้ราคาสำหรับบริษัท รับ จดทะเบียน บริษัท  หากใครที่มีงบประมาณจำกัด ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกติดต่อกับทางบริษัทที่รับจดทะเบียนเสียก่อน เพราะว่าการจดทะเบียนบริษัทนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อาจไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเท่าที่ควร ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าขอบเขตความรู้ของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากว่าเราติดต่อกับทางบริษัทรับจดทะเบียนบริษัทเสียก่อนเราก็จะสามารถทำความเข้าใจได้ว่าปัจจุบันนี้ราคาของการจดทะเบียนบริษัทนั้นอยู่ที่เท่าใดกันแน่ เพื่อรับประกันได้ว่าการจดทะเบียนบริษัทของเรานั้นจะราบรื่นและก้าวหน้ามากกว่าเดิมนั่นเอง  3.เพื่อให้เตรียมเอกสารได้อย่างพร้อมพรั่ง  เนื่องจากว่าการจดทะเบียนบริษัทนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนไม่คุ้นเคยมาก่อน อย่างไรก็ดี ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถทำความเข้าใจได้ การติดต่อบริษัทสำหรับจดทะเบียนบริษัทนั้นมีข้อดีก็คือ เราจะได้เตรียมเอกสารได้อย่างพร้อมพรั่งมากพอสมควร ทั้งนี้เมื่อได้เตรียมเอกสารได้พร้อมแล้ว ก็มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถมองหาข้อดีและข้อเสียในการจดทะเบียนบริษัทได้เป็นอย่างดีแน่นอน เหมาะสมกับคนที่อยากให้การดำเนินธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ของตนเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย การเตรียมเอกสาร ควรสอบถามกับทางบริษัทรับจดทะเบียน โดยสอบถามเผื่อด้วยว่ามีเอกสารอะไรที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษบ้างอีกด้วย  และนี่ก็คือสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับการเลือกติดต่อกับบริษัทรับจดทะเบียนบริษัท แต่จะดีกว่าหรือไม่หากเรานั้นเลือกอย่างเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด โดยเน้นไปที่ความมั่นใจในการก่อตั้งบริษัท รับรองได้เลยว่าจะทำให้เรามีกิจการที่รุ่งเรืองกว่าเดิมอย่างแน่นอน 

ลงทุนอย่างไรให้ได้ผลตอบแทนดี

หากว่ากันด้วยเรื่องของการลงทุนแล้ว…สิ่งที่ทุกๆ ท่านหวังก็คงจะหนีไม่พ้นผลตอบแทนที่ดีกันเป็นแน่ เพราะเรื่องของเงินนั้นเป็นอะไรที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตของทุกๆ คนนั้นเองครับ แต่เราจะลงทุนอย่างไรให้ได้ผลตอบแทนที่ดีนั้น บทความนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “4 หลักการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนดี” จะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยหรือต้องทำแบบไหนนั้น เราไปค้นหาคำตอบกันเล้ย!! ทำความรู้จักกับตลาดหลักทรัพย์ ตลาดหุ้นสำหรับการลงทุน ●ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พ.ศ. 2517 ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการซื้อขายหลักทรัพย์และให้บริการที่เกี่ยวข้อง โดยไม่นำผลกำไรมาแบ่งปันกัน โดยมีบทบาทในการส่งเสริมการออมและการระดมเงินทุนระยะยาว เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ปัจจุบันดำเนินงานของ SET อยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยมีการดำเนินงานหลัก ได้แก่ การรับหลักทรัพย์จดทะเบียนและดูแลการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน การซื้อขายหลักทรัพย์และการกำกับดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์ การกำกับดูแลบริษัทสมาชิกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลอดจนถึงการเผยแพร่ข้อมูลและการส่งเสริมความรู้ให้แก่ผู้ลงทุน 4 หลักการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนที่ดี ●ลงทุนแบบ DCA (Dollar Cost Average) หากใครที่มั่นใจในตัวเองว่า ตนเองนั้นมีวินัยทางการเงินที่ค่อนข้างมาก ก็ลองมาลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน หรือที่รู้จักกันว่า DCA (Dollar Cost Average) ครับ เป็นวิธีที่ลงทุนในหุ้นหรือกองทุนรวมเป็นจำนวนเงินเท่ากันในทุก ๆ เดือน คล้ายกับการฝากเงินประจำ เพียงแต่จะมีความเสี่ยงของตลาดหลักทรัพย์แอยู่บ้าง […]

การลงทุนไม่ยาก

ปัจจุบันการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในหุ้น ในทองหรือการแลกเปลี่ยนค่าเงินหรือการซื้อกองทุน ก็ล้วนแต่เป็นแนวทางในการหาเงินเพิ่มอีกช่องทางหนึ่งจากช่องทางหลัก ซึ่งปัจจุบันสามารถลงทุนได้เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น จึงทำให้เรื่องของ “การลงทุนนั้นไม่ยาก” อย่างที่ทุกๆ คนคิดนั้นเองครับ บทความนี้เราจะขอพาทุกๆ ท่านไปผจญภัยและหาความรู้เกี่ยวกับการลงทุน หุ้น กองทุน ตราสารหนี้ต่างๆ และอื่นๆ เพื่อเป็นความรู้และเป็นประโยชน์กันครับ การลงทุนที่ดีเป็นอย่างไร? การลงทุนที่ดีนั้น จะต้องเริ่มจาดการลงทุนในการศึกษาจาก “โรงเรียน” และการหาความรู้โดยเฉพาะจากการอ่านหนังสือศึกษาตลาดของธุรกิจที่เราสนใจ เพราะถ้าปราศจากสิ่งนี้ คงไม่ประสบความสำเร็จได้ยากนั้นเองครับ ซึ่งสามารถสรุปได้ว่า “การลงทุนที่ดี คือ การลงทุนในการศึกษาหาความรู้” นั้นเองครับ 3 หลักการลงทุนเบื้องต้น 1. เริ่มต้นเก็บเงิน Step แรกด้วยวิธีฝากประจำ เงินไม่มาก ก็สามารถเลือกลงทุนง่าย ๆ และได้ผลตอบแทนแบบแน่นอนด้วยการออมเงิน เป็นแนวคิดที่เหมือนกับการหยอดกระปุกหมูน้อยตอนเด็ก ๆ นั่นคือการค่อย ๆ เก็บเงินอย่างสม่ำเสมอ ลองคิดดูเล่น ๆ ว่าเก็บเงินเดือนละ 2000 บาท อาจจะดูเป็นเงินน้อย แต่ในหนึ่งปี คุณก็จะได้เงินราว ๆ 24,000 บาทแล้ว! 2. […]

5 ทริคเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่

ปัจจุบันการลงทุนในหุ้นถือเป็นการลงทุนที่ใครหลายๆ คนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่พร้อมอำนวยความสะดวกอีกทั้งสมัยนี้เปิดพอร์ตลงทุนหุ้นก็ง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถทำรายการซื้อ-ขายหุ้นผ่านระบบออนไลน์ได้ตลาดช่วงเวลาที่ตลาดเปิด ซึ่งเป็นการช่วยตอบโจทย์นักลงทุนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะครับ บทความนี้จะขอพาท่านที่กำลังสนใจจะลงทุนในหุ้นไปพบกับ “5 ทริคเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่” กันครับ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันดีกว่าครับ ทำความรู้จักกับ “ตลาดหลักทรัพย์ หรือ ตลาดหุ้น” ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พ.ศ. 2517 ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการซื้อขายหลักทรัพย์และให้บริการที่เกี่ยวข้อง โดยไม่นำผลกำไรมาแบ่งปันกัน โดยมีบทบาทในการส่งเสริมการออมและการระดมเงินทุนระยะยาว เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ปัจจุบันดำเนินงานของ SET อยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยมีการดำเนินงานหลัก ได้แก่ การรับหลักทรัพย์จดทะเบียนและดูแลการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน การซื้อขายหลักทรัพย์และการกำกับดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์ การกำกับดูแลบริษัทสมาชิกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลอดจนถึงการเผยแพร่ข้อมูลและการส่งเสริมความรู้ให้แก่ผู้ลงทุน 5 ทริค เบื้องต้นสำหรับการเล่นหุ้น ●สำรวจตนเองว่า ทำไมถึงอยากลงทุน ก่อนจะกระโดดเข้าสนามการลงทุน เราอาจต้องสำรวจพื้นฐานของตัวเอง รวมถึงเป้าหมายของตัวเราก่อน เพื่อที่เราจะสามารถหารูปแบบ และวิธีการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง เช่น ต้องการลงทุนและสร้างเงินเก็บ 100,000 บาทภายใน 5 ปี ลงทุนเพื่อสร้าง […]

เล่นหุ้นอย่างไรให้ปัง

“หุ้น” เป็นตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีเงินหมุนเวียนมหาศาล นับว่าเป็นแหล่งลงทุนของนักลงทุนน้อยใหญ่มากมายที่คิดจะวางแผนทางการเงินและอยากสร้าง Passive income ทางการเงินเพื่อเป็นช่องทางการสร้างรายได้เพิ่มเติมจากงานประจำ ซึ่งในทุกๆ การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเพราะฉะนั้นควรมีความรู้พื้นฐานในการเล่นถึงจะเหมาะสมและหาสไตล์ของตนได้อย่างถูกต้องครับ บทความนี้จะขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “มือใหม่จะเล่นหุ้น ต้องทำอย่างไร” เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกๆ ท่านกันครับ ทำความรู้จักกับ “หุ้น” และ “ตลาดหุ้น” ตลาดหุ้น คือ ตลาดที่เป็นแหล่งรวบรวมของบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์เพื่อระดมเงินทุนจากผู้ลงทุน  เป็นสถานที่ที่นายหน้าซื้อขายหุ้น (โบรกเกอร์) และนักลงทุนสามารถซื้อและขายหลักทรัพย์ ซึ่งประกอบไปด้วย – หุ้นสามัญ (Common Stock) – หุ้นบุริมสิทธิ (Preferred Stock) – หุ้นกู้ (Debenture) – หุ้นกู้แปลงสภาพ (Convertible Debenture) – ใบสำคัญแสดงสิทธิ (Warrant) – ใบสำคัญแสดงสิทธิระยะสั้น (Short – Term Warrant) – ใบสำคัญแสดงสิทธอนุพันธ์ (Derivative Warrant หรือ DW) […]

ธนาคารไหนดอกเบี้ยดีสุด

“เงิน” นับได้ว่าเป็นปัจจุบันสำคัญมากที่สุดในการดำเนินชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน การพักผ่อนและการเดินทาง ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินทั้งสิ้น และยิ่งเศรษฐกิจในปัจจุบันจากสถานการณ์คโควิด-19 แบบนี้ย่อมทำให้การเก็บออมเงินเป็นอะไรที่จำเป็นมากๆ เลยหล่ะครับ บทความนี้จะขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับข้อมูล “6 ธนาคารดอกเบี้ยดีสุด” ที่เหมาะสำหรับการออมเงินกันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ 6 ธนาคารดอกเบี้ยดีสุด ●บัญชีออมทรัพย์ KKP SAVVY ของธนาคารเกียรตินาคิน โดยบัญชีนี้ต้องเปิดผ่านทาง KKP Mobile application อัตราดอกเบี้ยของบัญชีนี้นะครับจะเริ่มที่ 0.5% เมื่อมีเงินฝากน้อยกว่า 1 หมื่นบาท และ 1.5% สำหรับยอดตั้งแต่ 1 หมื่นบาท แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท และ 1.6% สำหรับยอดตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 2 ล้านบาท และสุดท้าย 0.5% สำหรับส่วนที่เกิน 2 ล้านบาทขึ้นไป โดยดอกเบี้ยจะจ่ายปีละ 2 ครั้งในเดือนมิถุนายน และ […]

อยากเปิดร้านหมูกระทะ ควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง

หมูกระทะ เป็นอาหารที่โปรดปรานของใครหลายคนทีเดียว เพราะว่าจะทานเท่าไหร่ก็ได้ รสชาติก็อร่อยนอกจากนี้ยังเป็นการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนอีกต่างหาก ร้านไหนที่มีทีเด็ดของร้าน ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด ของที่สดใหม่ น้ำจิ้มรสเด็ด ก็ย่อมจะเป็นที่หมายตาปักหมุดของลูกค้าแน่นอน จนทำให้หลายคนปิ้งไอเดียอยากจะทำร้านหมูกระทะบ้าง เพราะเห็นคนเข้าร้านแล้วน่าจะมีกำไรที่ดี หากคุณเข้าใจหลักการทำร้านหมูกระทะ และพอจะมีเงินทุนอยู่บ้าง ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เดี๋ยวลองมาดูก่อนว่าการทำร้านกระทะให้รุ่ง มีองค์ประกอบอะไรบ้างที่สำคัญ เราก็ได้รวบรวมเอามาไว้ให้แล้ว สิ่งที่ควรคำนึง ในการเปิดร้านหมูกระทะ 1.คุณภาพของวัตถุดิบ  ถือว่าเป็นหัวใจหลักของการทำร้านหมูกระทะเลยก็ว่าได้ หากต้องการอยากจะให้ลูกค้ากลับเข้ามาทานที่ร้าน ต้องใส่ใจเรื่องของคุณภาพให้ดี จะไม่มีการเอาของเสียหรือว่าของที่ผ่านการเก็บนานๆ มาให้ลูกค้ารับประทาน หากมีกรณีอย่างนี้เกิดขึ้นสักครั้ง มีความเป็นไปได้สูงมากที่ลูกค้าจะไม่กลับเข้ามาใช้บริการที่ร้านอีก 2.รสชาติของอาหาร สิ่งที่จะเป็นไฮไลต์ของร้านหมูกระทะ ก็คือเรื่องของน้ำจิ้มที่จะต้องเด็ดพอสมควร เพราะหากน้ำจิ้มเด็ด ก็จะทำให้อาหารทุกอย่างในร้านมีรสชาติขึ้นไปอีก การหารสชาติของน้ำจิ้มให้เจอ จะเป็นสิ่งที่ทำให้ร้านหมูกระทะไปต่อได้ และลูกค้าก็จะติดใจด้วย 3.ความคุ้มค่า ร้านหมูกระทะที่ดีจะต้องไม่ราคาไม่สูงเกินไป และปริมาณของอาหารก็ควรจะได้คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าจ่าย หากราคาสูงเกินไปเทียบเท่ากับในห้างละก็ อาจจะทำให้ร้านของคุณทำกำไรได้ยาก เนื่องจากลูกค้าจะเลือกไปทานในห้างดีกว่า เพราะมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและรสชาติได้  จากประสบการณ์ของหลายๆ ท่านคงจะเคยเห็นกันว่าบ้างแล้วว่า ร้านหมูกระทะร้านไหนที่แพงเกินเหตุ มักจะอยู่ได้ไม่นาน สุดท้ายก็ต้องเจ๊ง ถ้าหากว่าแถวนั้นไม่ได้มีตัวเลือกให้เลือกมาก คนก็จะไม่เข้าแน่นอน เรื่องนี้คนที่คิดจะเปิดร้านจึงต้องใส่ใจให้มากที่สุด 4.ความสะดวกสบาย ร้านหมูกระทะที่ดี จะต้องมีการบริการที่รวดเร็วให้ทันใจของลูกค้า เพราะลูกค้าบางคนใจร้อนเหมือนกัน ไม่ใช่เข้าร้านมาแล้วแต่ไม่มีคนมาต้อนรับ […]

อยากใช้หนี้บ้านให้หมดเร็วๆ ควรวางแผนยังไง

หลังจบจากชีวิตของเด็กมหาลัยและเริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงาน พอเริ่มมีเงินเป็นของตัวเอง หาเงินด้วยตัวเองได้ หลายคนก็เริ่มที่จะมองหาสิ่งที่ต้องการมานาน นั่นก็คือการซื้อบ้านซื้อรถ ซึ่งถือว่าเป็นความต้องการอันดับแรกๆ ของคนที่เริ่มต้นทำงาน หรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง การผ่อนรถอาจจะไม่เท่าไหร่ เพราะไม่นานก็หมด แต่การผ่อนบ้านนั้นสำคัญมากกว่า เพราะบ้านส่วนใหญ่จะมีราคาแพงกว่ารถทั้งนั้น ทำให้บางคนที่ซื้อมาแล้วไม่สามารถผ่อนได้ก็มี ผ่อนไม่ไหวก็มี เพราะปัญหาหลายๆ อย่าง ฉะนั้นหากคุณต้องการอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ก็ต้องรู้ก่อนว่าวิธีการที่จะผ่อนบ้านให้หมดเร็วที่สุดนั้น มีวิธีการแบบไหนบ้าง ใครที่คิดอยากจะซื้อบ้านอยู่ เราก็มีไอเดียการผ่อนบ้านให้หมดเร็วมาให้ดูกัน วิธีการผ่อนบ้านให้หมดเร็วๆ 1.วางแผนการจ่ายเงินให้ดี ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้าน ต้องมั่นใจก่อนว่าคุณมีเงินสำหรับการผ่อนบ้านเพียงพอในแต่ละเดือน ซึ่งไม่ควรจะให้พอดีกับเงินเดือนที่คุณได้ นอกจากที่จะต้องผ่อนบ้านแล้วยังมีค่ากินค่าใช่ ค่าดูแลคนในครอบครัวด้วย ดังนั้นการวางแผนให้รอบคอบเป็นสิ่งสำคัญที่ เวลาที่ซื้อมาแล้วจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาทีหลัง 2.เลือกจำนวนปีให้น้อยที่สุด การเลือกจำนวนปีผ่อนให้น้อยที่สุด ดอกเบี้ยที่จะต้องจ่ายก็น้อยลงไปด้วย และถ้าจำนวนปีสูงเท่าไหร่ ก็จะเป็นการเพิ่มดอกเบี้ยให้สูงขึ้นเท่านั้น แต่การผ่อนในแต่ละเดือนก็อาจจะทำให้คุณใช้เงินจำนวนที่สูงขึ้น หากคุณคิดว่าสามารถชำระได้ ก็ควรเลือกจำนวนปีให้น้อยที่สุดนี่แหละจะคุ้มค่ากว่า จะได้เอาเงินในส่วนที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยไปใช้ทำอย่างอื่นได้บ้าง 3.หารายได้พิเศษเพิ่มเติม หากรายได้ของคุณไม่พอใช้ เนื่องจากเอาไปจ่ายค่าบ้านจนหมดแล้ว วิธีการที่จะแก้ไขในส่วนนี้ได้ก็คือการสร้างช่องทางหารายได้เพิ่มเติม ซึ่งยุคนี้ก็มีงานหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกทำเป็นอาชีพ จะเป็นอาชีพพิเศษหลังเลิกงานก็ได้ เพื่อให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น และมีเงินเหลือต่อเดือนเพิ่มขึ้น ที่สำคัญก็คือคุณจะไม่ลำบากมากด้วย  4.มีโอกาสโป๊ะได้ก็โป๊ะเลย หากคุณทำธุรกิจส่วนตัวที่เป็นรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ และปรากฏว่าได้กำไรดีขึ้นทุกเดือนๆ ซึ่งหมายถึงว่าคุณมีรายรับเพิ่มขึ้น หากคุณได้รายได้เช่นนี้แนะนำว่าให้ทำการโป๊ะเงินจ่ายค่าบ้านให้หมดไปเลย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมากังวลเกี่ยวกับการใช้หนี้อีก 5.ไม่ซื้อบ้านที่ราคาสูงเกินไป […]

ข้อมูลที่น่าสนใจและมีประโยชน์ในการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์

ติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ ทุกคนก็พอจะทราบกันดีว่ามีประโยชน์อย่างไร โดยหลักๆ แล้วก็เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนนอกจากนั้นก็ยังช่วยให้พื้นที่ที่อยู่ห่างไกลจากการไฟฟ้า ได้มีไฟฟ้าใช้ในการดำรงชีวิตด้วย การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์มีข้อควรรู้ต่างๆ มากมายที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย   การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ โดยปกติแล้วจะมีการนำพลังงานจากโซล่าเซลล์มาใช้ในบ้านพักอาศัยทั่วไป โดยมีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ OFF Grid and OFF Grid with backup รูปแบบนี้มีกระบวนการที่ง่าย ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อนด้วยการรับพลังงานจากแสงอาทิตย์แล้วนำไปแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้ามาใช้งานโดยตรงหรือจะเก็บไว้ในแบตเตอรี่สำรองไฟ ไว้ใช้ในตอนกลางคืนก็ได้ เหมาะกับการนำมาใช้ในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงหรือมีค่าใช้จ่ายสูงในการขอไฟฟ้ากับการไฟฟ้า การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์รูปแบบนี้ มีราคาไม่สูงมาก มีราคาตั้งแต่หลักพันกลางๆ ไปจนถึงหลักหมื่นขึ้นอยู่กับกำลังไฟฟ้าที่เลือกใช้งาน ON Grid and ON Grid with backup การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ที่มีการเชื่อมต่อกับการไฟฟ้า ในตอนกลางวัน เมื่อมีแสงแดดระบบจะเลือกใช้ไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ก่อน ส่วนตอนกลางคืนช่วงที่ไม่มีแสงแดด ระบบจะตัดไปใช้ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าโดยอัตโนมัติหรือเมื่อใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่จะหมดระบบก็จะตัดเข้าไปใช้ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าโดยอัตโนมัติเช่นกัน ON Grid Hybrid การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์รูปแบบนี้ มีหลักการทำงานเหมือนกับระบบ ON Grid ทุกประการแต่ระบบไฮบริดจะมีอุปกรณ์เสริมขึ้นมาอีก 1 ตัวคือเรียกว่า Inverter อุปกรณ์นี้จะทำหน้าที่ลดการสูญเสีย แถมยังช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้นด้วย […]

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top